I love Chiang Rai
เที่ยววัด ไหว้พระ อาหารเหนือ (ล้านนา) จังหวัดเชียงราย
วันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2554
น้ำปู๋อาหารล้านนา
น้ำพริกน้ำปู๋
น้ำปู: น้ำปูหรือทางภาคเหนือเรียกว่าน้ำปู๋ ทำจากปูนาที่นำมาตำกรองเอาแต่น้ำ เคี้ยวจนเหนียวเป็นสีดำ ใช้ปรุงอาหารได้หลายชนิด เช่น แกงหน่อไม้ .......ยำหน่อไม้....ตำน้ำพริก.....ส้าบ่าเขื่อ.....ยำเตา
แกงหน่อไม้ใส่น้ำปู๋
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น